CÁ THU MỘT NẮNG SỐT BƠ CHANH

Chỉ cần 15-20 phút là bạn đã có ngay một món ngon lành chế biến từ cá thu một nắng để đãi khách hoặc thưởng thức cùng những người thân yêu. Nào, cùng tiến hành nhé!

Cá thu một nắng sốt bơ chanh

Cá thu một nắng sốt bơ chanh

Nguyện liệu

- 200g cá thu một nắng

- 8 cọng măng tây tươi 

- 1 củ khoai tây bi (gọt vỏ, luộc chín)                     

- 1 củ cà rốt (cắt miếng vuông, luộc chín)

- 2 quả chanh (vắt lấy nước 1 quả)

- 100g bơ Pháp

- 2 muỗng súp bột mì khô

- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm Knor, 2 muỗng súp Whipping Cream, 2 muỗng súp dầu ăn

 

Cách làm

- Nhúng đều 2 mặt của miếng cá thu một nắng với bột mì khô, sau đó cho vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu. 

- Làm xốt: Chảo nóng, cho bơ Pháp vào cho tan chảy. Lưu ý là trong lúc bơ tan chảy, vặn lửa không nóng quá, vì lửa nóng quá một phần bơ sẽ bị cháy khét. 

-Cho tiếp 2 muỗng cream, hạt nêm Knorr vào khuấy liên tục cho xốt được mịn và không kết tủa. Tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy đều. (Lưu ý thêm, nước xốt này phải luôn giữ nóng cho ngon)

- Dọn ra dĩa: Cho miếng cá thu một nắng ra dĩa. Chế xốt lên ½ lát cá, xếp măng tây + khoai tây + cà rốt vào 1 góc dĩa cho đẹp.

- Nên dùng món ăn này khi còn nóng kèm với rượu vang trắng sẽ rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

 

Để thưởng thức đặc sản cá thu một nắng chính hiệu do Hải Sản Phạm Gia cung cấp, bạn hãy bấm vào: THƯỞNG THỨC CÁ THU MỘT NẮNG. Hoặc muốn tham khảo thêm cách người dân vùng biển làm cá thu một nắng như thế nào, bạn hãy bấm vào: CÁCH LÀM CÁ THU MỘT NẮNG.

Cảm ơn bạn và chúc bạn hạnh phúc và thành công!

 

Hải Sản Phạm Gia


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng